ผู้เขียน หัวข้อ: 最強ウルトラマン / อุลตร้าแมนที่แกร่งที่สุด  (อ่าน 2965 ครั้ง)

ออฟไลน์ krit FOO

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 920
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
最強ウルトラマン / อุลตร้าแมนที่แกร่งที่สุด
« เมื่อ: กันยายน 20, 2013, 02:35:48 PM »
รวมสุดยอดนักรบอุลตร้าที่มีพลังในระดับเทพครับ


จริงๆแล้วในอุลตร้าซีรี่ย์นั้นการจะจัดอันดับว่าใครเก่งสุดนั้นค่อนข้างยากครับ เพราะอุลตร้าแมนระดับเทพแต่ละคนนั้นโผล่ออกมาไม่นานแถมยังปล่อยพลังออกมาไม่สุดแรงอีกด้วย

ออฟไลน์ krit FOO

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 920
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
Re: 最強ウルトラマン / อุลตร้าแมนที่แกร่งที่สุด
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 20, 2013, 04:48:56 PM »
"อุลตร้าแมนผู้ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน"


ULTRAMAN SAGA

ส่วนสูง 58 เมตร
น้ำหนัก 45,000 ตัน
ความเร็ว : มัค 33

เซโร่ ไดน่า คอสมอส เมื่อจิตใจของทั้งสามรวมกันเป็นหนึ่งเดียวก็จะเกิดเป็นนักรบแห่งแสงคนใหม่ อุลตร้าแมนซาก้า ผู้ทรงพลัง

สาเหตุซาก้านั้นได้ชื่อว่า อุลตร้าแมนที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน เพราะการที่อุลตร้าแมนจาก 3 จักรวาล เซโร่=จักรวาล M78 ไดน่า=นีโอฟรอนเทียร์สเปซ ,คอสมอส=คอสมอสสเปซ (หรืออาจจะรวมพลังของโนอาจากกำไลอัลติเมทเบรซด้วย) มาร่วมร่างกันได้นั้นเป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในจักรวาล ทำให้ไม่มีตำนานของซาก้าในหน้าประวัติศาสตร์ใดในอวกาศเลย ซึ่งต่างกับ เลเจนท์ หรือ โนอา นอกจากนี้ ฟิวเจอร์สเปซ ที่ซาก้าปรากฏตัวนั้นเป็นจักรวาลที่ไม่มีอุลตร้าแมนมาก่อน มีแต่ทีม U และพวกเด็กๆเท่านั้นที่ได้เห็นซาก้ากับตาตัวเอง ดังนั้นโอกาศที่จะได้เห็นซาก้านั้นนับว่าน้อยมาก


ผู้ออกแบบซาก้าคือ คุณ โกโต มาซายูกิ คอนเซ็ปในการออกแบบซาก้าก็คือ "อุลตร้าแมนที่ไม่ใช่อุลตร้าแมน" โดยคุณโกโตนั้นไม่คิดที่จะใส่ลวดลายของเซโร่ ไดน่า และคอสมอส ในตัวซาก้าตั้งแต่แรก ซึ่งเขาก้ได้กล่าวเอาไว้ในบทสัมภาษณ์ว่า "ถ้าคิดตามปรกติก็น่าจะใส่จุดเด่นของลงสามลงไปด้วย แต่พอมาคิดว่า(ซาก้า)เป็นคาเเรกเตอร์ที่อาจจะไม่ได้ปรากฏตัวอีกหลังจากนี้ " ทำให้เขาได้คิดรูปลักษณ์ใหม่ของอุลตร้าแมนออกมา "รูปร่างมีลวดลายที่เหมือนเป็นชิ้นส่วนที่เข้ามาประกอบเป็นรูปร่าง" หรือ " ส่วนคัลเลอร์ไทมเมอรืที่ให้ความรู้สึกเหมือนภายในร่างกายเปี่ยมไปด้วยแสงสว่าง" ถูกนำมารวมในตัวซาก้า คุณโกโตยังพูดเอาไว้อีกว่า "จริงๆแล้วอยากจะทำหน้าตาให้ดูน่ากลัวกว่านี้ แต่ถ้าทำอย่างนั้นก็จะไม่ใช่อุลตร้าแมนจนเกินไป ก็เลยต้องเหลือดวงตาและโครงส่วนปากเอาไว้ แม้รูปร่างจะเปลี่ยนไปแค่ไหนก็ยังคงเป็นอุลตร้าแมนอยู่"

เริ่มตั้งแต่ดีไซน์ที่มีคอปเซ็ปในการสร้างรูปลักษณ์ใหม่ของอุลตร้าแมน สิ่งที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของอุลตร้าแมนของซาก้านั้นมีเพีนงส่วน ดวงตา และ ปาก เท่านั้น ส่วนหัวมีเขาขนาดใหญ่เรียงกันขึ้นไปด้านบน ร่างกายมีลวดลายและหนามสลับซับซ้อนที่ไม่แน่นอนฉีกจากอุลตร้าแมนที่ผ่านมาอย่างสี้นเชิง


มีประกายแสงเป็นออร่าแผ่ซ่านออกมาจากรอบตัว แม้แต่ส่วนคัลเลอร์ไทมเมอร์ก็ยังเป็นรูปทรงที่ไม่เคยมีมาก่อน ส่านหัวจนมาถึงคอเป็นสีเงิน ส่วนลำตัวท่อนเป็นสีน้ำเงิน ท่อนล่างเป็นสีแดงอมม่วง  รูปร่างโดยรวมออกมานั้นเรียกได้ว่าเท่สุดๆเป็นอุลตร้าแมนที่มีดีไซน์ดุดันและน่ากลัวที่สุดเลยก็ว่าได้จิตใจของซาก้านั้นมาจากการรวมกันของเซโร่ไดน่าและคอสมอส ซึ่งทำให้บุคลิคของซาก้านั้นออกมาดูราวกับ เทพเจ้า ไม่แสดงคำพูดหรือความรู้สึกที่เหมือนกับมนุษย์ ใบหน้านั้นดูคล้ายกับไดน่า น้ำเสียงนั้นเป็นเสียงเดียวของเซโร่แต่ดูดุดันกว่ามาก ในบ้างครั้งจะส่งเสียงออกมาว่า [ SAGA!!]   ท่าเวลายืนนั้นจะตั้งแขนคล้ายกับคอสมอสแต่จะแยกนิ้วมือออกจากกัน ท่วงท่าในการตั้งท่าการต่อสู้นั้นเป็นการผสมผสานท่าของ เซโร่-คอสมอส-ไดน่า แล้วจึงจบด้วยท่าโพสของซาก้าเอง
 

ในบรรดาสุดยอดอุลตร้าแมนนั้น ซาก้า ถือเป็นอุลตร้าแมนที่ปล่อยพลังออกมาให้เห็นเต็มที่สุด เพราะคู่ต่อสู้ไฮเปอร์เซ็ตต้อนนั้นแกร่งในระดับเดียวกัน ลีลาการต่อสู้ของซาก้านั้นจัดอยูาในระดับสุดยอด ด้วยสุดยอดพลังงาน ซาก้าเอฟเฟ็ก ที่ปลดปล่อยออกมาจากซาก้าเบรซเลทที่เป็นต้นกำเนิดของท่าต่างๆมากมาย

ท่าโจมตีที่ใช้ตอบโต้ศัตรูได้อย่างรวดเร็ว ซาก้าชู๊ทเตอร์ และท่า ซาก้าแสลชเชอร์ หรือกงจักรแสงที่สามารถแยกเป็น 3 ใบเข้าโจมตีพร้อมกันได้


สามารถท่าเคลื่อนย้ายในพริบตา ซาก้าเเอ็กเซลเลอร์ ไปพร้อมๆกับการเคลื่อนที่รวดเร็วได้อย่างชำนาญ มีพลังหมัด ซาก้าพันช์เชอร์ และท่าเตะที่รุนแรง ซาก้าสปินเนอร์ ร่วมทั้งท่าลำแสงทำลายล้างที่มีพลังมหาศาล ซาก้าพลาสม่า หากคู่ต่อสู้ไม่ใช่ไฮเปอร์เซ็ตต้อนคงไม่มีโอกาศได้เห็นซาก้าบู๊ให้เห็นขนาดนี้แน่นอน แต่แม้จะมีพลังที่มากมายมหาศาลขนาดไหนซาก้าก็ไม่ได้ลุยอย่างบ้าคลั่งจนทำให้บ้านเมืองที่เป็นสังเวียนต่อสู้ราบเป็นหน้ากลองแต่อย่างใด

ท่าไม้ตายขั้นสุดท้าย ซาก้าแม็กซิมั่ม รวมพลังทั้งหมดภายในร่างกายมาร่วมไว้ที่กำปั้นแล้วอัดใส่คู่ต่อสู้อย่างสุดเเรงเกิด เป็นท่าที่ใช้โค่นไฮเปอร์เซ็ตต้อนระเบิดเป็นจุล


ในหนังโรง อุลตร้าแมนซาก้า ตอนแรกถูกกำหนดให้เกิดจากการรวมร่างของ ไดน่าและเซโร่ นอกจากนั้นยังมีการกำหนดให้ อัลติเมทฟอร์ซ เซโร่,ทีม EYES,จัสติส(จูลี่) ,อุลตร้าแมนคิงและเมบิอุสมีบทบาทด้วย โดยจัสติสร่วมร่างกับคอสมอสกลายเป็น เลเจนท์ ส่วนเมบิอุสรวมร่างกับพี่น้องอุลตร้ากลายเป็นร่าง อินฟีนิตี้ เข้าต่อสู้กับบอสใหญ่ของเรื่อง แต่ตอนหลังกลายเป็นการรวมร่างทั้ง 3 คนเข้าด้วยกันแทน เเล้วให้ซาก้าเผด็จศึกตามลำพังคนเดียวทำให้ได้บทของซาก้านั้นโดดเด่นกว่าเดิม

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 20, 2013, 06:05:35 PM โดย krit FOO »

ออฟไลน์ noa

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 496
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: 最強ウルトラマン / อุลตร้าแมนที่แกร่งที่สุด
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กันยายน 20, 2013, 05:37:26 PM »
ว่ากันว่า แนวคิดการสร้างอุลตร้าแมนซาก้านั้น เพื่อเป็นตัวแทนของฮีโร่ในอดีตอีกตัวของสึบุราญ่าด้วยนะครับ นันคือ TRIPLE FIGHTER ครับ
http://www.youtube.com/watch?v=qy3frzfFPC8

เช่นเดียวกับ มิเรอร์ไนท์  เกรนไฟเยอร์ จันบอท  จันไนน์ ที่เป็นการรีเมคจากคาแรกเตอร์ฮีโร่ของทสึบุราญ่าในอดีต   อันที่จริงแล้ว ยังมีทริปเปิลไฟเตอร์เหลืออีกตัว ที่เคยปรากฏบนภาพวาดในหนังสืออุลตร้าแมนเซโร่ ภาคปะทะไคเซอร์เบริอัลด้วยนะครับ ซึ่งภาพนี้ถูกวาดออกมาก่อนที่จันคิลเลอร์จะปรากฏตัวเกือบปีครับ   


แต่ท้ายที่สุด เจ้าตัวละครเล็กๆมุมซ้ายล่าง ก็ถูกเปลี่ยนแปลงไปเป็นอลตร้าแมนซาก้าแทน  แต่คอนเซปก็ยังคงคล้ายกัน คือ เกิดจากยอดมนุษย์สามคนรวมร่างเป็นหนึ่งเดียว และการมีสัญลักษณ์วงกลมเรืองแสงขนาดใหญ่บนหน้าอก หรือแม้แต่ส่วนหัวที่ยื่นเป็นสองแฉกๆคล้ายๆกัน  (จะว่าไปทริปเปิ้ลไฟเตอร์ก็หน้าตาคล้ายอุลตร้าแมนอยู่นะครับ)

ออฟไลน์ krit FOO

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 920
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
Re: 最強ウルトラマン / อุลตร้าแมนที่แกร่งที่สุด
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กันยายน 20, 2013, 06:04:33 PM »
"เทพเจ้าในตำนานแห่งอวกาศ"

ULTRAMAN LEGEND

สุดยอดอุลตร้าแมนที่ปรากฏร่างขึ้นเมื่อ 2 พลังอันยิ่งใหญ่แห่งจักรวาล (คอสมอส และ จัสติส) มารวมกันเป็นหนึ่งเดียว ,เลเจนท์เป็นนักรบแห่งแสงที่ทั่วทั้งจักรวาลต่างพากันเรียกขานว่า เทพแห่งอวกาศ มีพลังที่ได้ชื่อว่าทรงพลังที่สุดในจักรวาล สปาร์คเลเจนท์ อยู่ภายในตัว มีอีกฉายาว่า "นักรบในตำนาน"

พลังของเลเจนท์จัดอยู่ในขั้นที่สุดยอดที่สุดในจักรวาลของคอสมอส (คอสมอสสเปซ) ที่มาที่ไปของเลเจนท์ที่ปรากฏในเรื่องทำให้รู้ได้ว่าคอสมอสและจัสติสต้องเคยเป็นหนึ่งเดียวกันมาก่อน และเลเจนท์ก็ต้องเคยปรากฏตัวขึ้นครั้งหนึ่งในอดีตแล้วกลายเป็นตำนานแห่งอวกาศไป


ดีไซน์ส่วนหัวนั้นผสมจุดเด่นของคอสมอสที่มีลวดลายที่โค้งและจัสติสที่มีลวดลายเป็นเหลี่ยมเข้าด้วยกัน ให้ความรู้สึกเหมือนใส่หมวกเหล็กเอาไว้ รูปร่างเหมือนกับอัศวิน สีหลักบนชุดเกราะตามตัวเป็นสีม่วง (คาดว่าสื่อให้เห็นการรวมคอสมอส (สีน้ำเงิน) กับ จัสติส(สีเเดง)เข้าด้วย บนร่างกายเป็นสีเงินลายดำ มีลวดลายเป็นเส้นมากมายอยู่บนตัว ตรงส่วนท้องมีสัญลักษณ์เหมือนเป็นชื่อสลักเอาไว้คล้ายกับ อุลตร้าแมน เลโอ


บทบู๊ของเลเจนท์นับว่าน้อยมาก ถึงขั้นที่ยังไม่รู้ว่าท่วงท่าการต่อสู้เป็นอย่างไร แต่เท่าที่เห็นก็แสดงพลังที่ไร้ขีดจำกัดออกมาอย่างมหาศาล เท่าที่ประเมินดูพลังของเลเจนท์คาดว่าอยู่ในระดับที่สามารถจัดการศัตรูได้โดยแทบไม่ต้องสัมผัส อยู่ในระดับใกล้เคียงกับอุลตร้าแมนคิงหรือโนอาเลยทีเดียว จุดเด่นของเลเจนท์ก็คือการดูดซับเอาพลังของอีกฝ่ายมาเป็นพลังของตนเองแล้วดันพลังนั้นกลับไปในปริมาณที่มหาศาลยิ่งกว่าเดิม บุคลิคดูคล้ายกับซาก้านั่นคือ ไม่แสดงอารมณ์หรือคำพูดออกมาราวกับเทพเจ้า พลังที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่คาดว่ายังมีอีกมากมายที่ยังไม่ได้ใช้ให้เห็น


ตามข้อมูลเลเจนท์เป็นอุลตร้าแมนที่มีพลังจิตสูงเป็นอย่างมาก มีความสามารถใช้ พลังเคลื่อนที่ข้ามกาลเวลา ทำให้เดินทางไปยังอนาคตหรืออดีตที่ต้องการได้อย่างอิศระ และยังมีท่า เลเจนท์คิเนซิส หรือท่าพลังจิตอุลตร้าที่สามารถยกศัตรูให้ลอยขึ้นไปบนท้องฟ้าแล้วเหวี่ยงลงสุ่พื้นปฐพี สุดท้ายก็บดขยี้ด้วยท่า เลเจนท์เบิร์ส ที่ดึงพลังสปาร์คเลเจนท์ทั้งหมดออกมาใช้ได้อีกด้วย นับเป็นพลังระดับสุดยอด แต่อย่างไรก็ตามเลเจนท์ก็ยังไม่เคยใช้ท่าเหล่านี้ให้เห็นเลยสักครั้ง

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 20, 2013, 11:22:11 PM โดย krit FOO »

ออฟไลน์ Jry_Su

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 95
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: 最強ウルトラマン / อุลตร้าแมนที่แกร่งที่สุด
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กันยายน 21, 2013, 02:00:53 AM »
สุดยอดมากครับ  ขอบคุณครับที่มีกระทู้นี้มา  อ่านได้จุใจแบบหาไม่ได้จากที่ไหนจริงๆ 555+

ผมว่าโปรเจคซาก้าที่ว่าจะให้รวมพลังกับเลเจนส์ คิงส์ เมบิอุสอินฟินิตี้   อาจจะมีขึ้นในอนาคตก็ได้ครับ แบบว่าตอนนั้นซาก้ายังไม่ดังพอ ถ้าเอามาเทียบชั้นกับพวกนั้นเกรงว่าจะไม่ได้เกิด 555+

อุลตร้าแมนซาก้า อาจจะมีโอกาสโผล่มาในเรื่องอุลตร้าแมนกิงกะก็ได้  อาจจะเป็นมูฟวี่ใหญ่หลังจากนี้ เพราะว่าตอนนี้จักรวาลอุลตร้าแมนมารวมกันแล้วนิ

อุลตร้าแมนเทพๆพวกนี้ที่ได้โชว์ฝีมือ  ที่ผ่านมามี 2 คนเองครับ   คือ โนอา กับซาก้า    ผมหวังว่าอนาคตตัวอื่นๆคงได้มีโอกาสได้มาโชว์ฝีมือบ้างนะครับ

ออฟไลน์ krit FOO

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 920
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
Re: 最強ウルトラマン / อุลตร้าแมนที่แกร่งที่สุด
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กันยายน 21, 2013, 11:25:51 AM »
"มหาเทพร่างสีเงิน"


ULTRAMAN NOA

ส่วนสูง 50 เมตร ( 55 เมตรเมื่อนับรวมโนอาอีจีสที่หลัง)
น้ำหนัก 55,000ตัน
อายุ มากกว่า 350,000 ปี (ไม่มีปรากฏแน่ชัดว่าเป็นสิ่งมีชีวิตหรือไม่)


โนอา คือมนูษย์แห่งแสงผู้ที่คอยดูแลและรักษาความสงบสุขให้กับอวกาศมาตั้งแต่สมัยอดีตกาล แม้แต่เหล่านักรบอุลตร้าจากดินแดนแห่งแสงก็มีตำนานเล่าถึงยอดมนุษย์ผู้มีพลังทัดเทียมอุลตร้าแมนคิงปรากฏอยู่เช่นกันและยังมีตำนานของโนอาปรากฏอยู่ในจักรวาลอื่นอีกมากมาย ภายหลังจากเข้าปะทะกับดาร์กซากิอย่างดุเดือดทั้งคู่ก็หายสาบสูญไปในอีกมิตินึง จนกาลเวลาผ่านไปนานแสนนานแล้ว โนอาก็ได้ปรากฏตัวอีกครั้งในรูปของลำแสงที่เลือกเหล่าดูนามิสท์มาเพื่อให้กำเนิดมนุษย์ยักษ์แห่งแสง อุลตร้าแมน(เน็กซัส) ซึ่งโนอาถือร่างขั้นสูงสุด ULTIMATE FINAL STYLE ของเน็กซัสเช่นกัน เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของ ULTRA N PROJECT


ดีไซน์ของโนอานั้นถือเป็นการปฏิวัติรูปแบบของอุลตร้าแมนครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งเลยทีเดียว รูปร่างมีการเน้นส่วนที่เป็นกล้ามเนื้อในดูแข็งแรงกำยำ ทั่วร่างแทบทั้งหมดเป็นสีเงินมีเส้นสีดำแทรกอยู่ จุดเด่นของโนอาที่ไม่มีอุลตร้าแมนคนไหนเหมือนก็คือปีกที่อยู่กลางหลัง โนอาอีจีส ที่สามารถทำให้โนอาข้ามจักรวาลไปมาได้อย่างอิศระ รูปแบบของโนอาอีจีสถูกออกแบบให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวไม่ดูเกะกะจนเกินไป ส่วนเดียวที่เป็นสีแดงคือ เอเนอร์จี้คอร์ รูปตัว V ที่ส่องแสงอยู่บนอก รูปแบบจะแตกต่างจากตอนเป็น เน็กซ์ กับ เน็กซัส ที่ดูเเหลมคมของโนอาจะดูโค้งเรียวมากกว่า ส่วนดวงตามีร่องแยกแบ่งเป็น 3 ส่วน

บุคลิกของโนอานั้นปรากฏออกมาตอนอยู่ในร่างของ เดอะ เน็กซ์ แต่หลังจากดูนามิสท์คนที่สองเป็นต้นมาโนอา(เน็กซัส)จะสื่อสารทางโทรจิตโดยมีแต่ดูนามิสท์เท่านั้นที่ได้ยิน


ท่วงท่าการต่อสู้ของโนอานั้นรุนแรงและดุดัน เข้าปะทะกับศัตรูด้วยพละกำลังที่มหาศาลถือเป็นเทพเเห่งการทำสงครามโดยแท้ มีพลังแห่งแสงที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้อุลตร้าแมนคิงเลยทีเดียว พลังหมัดเพลิงโลกันต์ โนอาอินเฟโน่ และลำแสงขั้นสุดยอด ไลท์นิ่งโนอา


ประวัติศาสตร์การต่อสู้ของโนอา

นานกว่า 20,000 ปีก่อน(โลกของเน็กซัส)
ที่เนบิวลา M80 กลุ่มดาวราศีแมงป่อง โนอาได้กวาดล้างอสูรอวกาศ สเปซบีสท์ บนดาวของผู้มาเยือนจนราบคาบ,แต่ก็ทำให้ตนเองเสียพลังไปเป็นจำนวนมากจนต้องพักฟื้นร่างกาย แต่ทว่า อัลทินอยด์ซากิ ที่ผู้มาเยือนสร้างขึ้นมาเป็นตัวแทนของโนอากลับบ้าคลั่งแล้วทำลายดาวบ้านเกิดของผู้มาเยือนจนย่อยยับโนอาจึงได้ไล่ซากิออกไปในอีกจักรวาลพร้อมกับตนในที่สุด

(แบทเทิล ออฟ โนอา) ไม่ปรากฏแน่ชัด (เนบิวล่า M78)

ไม่ปรากฏว่าเป็นยุคสมัยใด ในขณะที่ 6พี่น้องอุลตร้า ได้เข้าปะทะกับกองทัพสัตว์ประหลาดของดาร์กซากิอย่างเอาเป็นเอาตายอยู่นั้น โนอาได้งัดเอาสุดยอดท่าไม้ตาย NOA THE FINAL ออกมาใช้และสาบสูญไปพร้อมๆกันกับซากิในอีกห้วงมิติ ฝ่ายซากินั้นสูญเสียร่างกายไปก็มุ่งหน้าไปที่โลก, ส่วนโนอาก็เสียพลังแทบทั้งหมดไปจนกลายสภาพเป็นร่างไม่สมบูรณ์ เดอะ เน็กซ์ ไปในที่สุด

ค.ศ. 2004 (โลกของเน็กซัส)

สเปซบีส เดอะวัน ได้มุ่งหน้ามาที่โลก เดอะเน็กซ์ที่ตามมาได้ชนเข้ากับเครื่องบินของ มากิ ชูอิจิ เสืออากาศแห่งกองกำลังป้องกันตนเองและได้รวมร่างเป็นหนึ่งเดียวเดียวกับเขาถือกำเนิดเป็น  อุลตร้าแมน เดอะ เน็กซ์ ภายหลังจากกำจัดเดอะวันได้เพื่อช่วยมากิเดอะเน็กซ์ได้ใช้พลังแทบทั้งหมดที่มีรักษาชีวิตของมากิเอาไว้ และกลับเข้าสู่ห่วงนิทราเพื่อฟื้นฟูพลังที่เสียไปของตนอีกครั้ง

ค.ศ. 2008-2009 (โลกของเน็กซัส)

เมื่อเหล่าสเปซบีสท์เริ่มเคลื่อนไหว โนอา(เน็กซัส)ที่ตื่นจากการหลับไหลได้เลือก ฮิเมยะ จุน มาเป็นดูนามิสท์คนที่ 2 เเละเริ่มการต่อสู้อีกครั้ง ภายหลังจากจากโค่น ดาร์กเมฟิสโต ,เน็กซัสก็ได้เลือก เซ็นจู เร็น เป็นดูนามิสท์คนที่ 3 ,หลังจบศึกกับ อิซมาเอล ก็เลือก ไซโจ นางิ เป็น คนที่ 4 สุดท้ายก็เลือก โคมง คาซึกิ เป็นดูนามิสท์คนที่ 5 และในศึกสุดท้ายกับซากิ ด้วยสายสัมพันธ์ของเหล่าผู้คนที่เรียกความทรงจำตั้งแต่ปี 2004 กลับมาได้อีกครั้งก็ได้ทำให้เน็กซัสกลับคืนร่างเป็นโนอาได้อีกครั้ง แล้วปราบดาร์กซากิด้วยท่า LIGHTNING NOA ได้ในที่สุด

GALAXY CRISIS (อนาเธอร์สเปซ)
แสงสว่างจากทุกคนที่ร่วมต่อสู้กับพวกเซโร่ได้รวมเป็นหนึ่งเรียก โล่แห่งบาราจให้คืนชีพกลับมาอีกครั้งในสภาพ อัลติเมทอีจีส ซึงโนอาใด้ปรากฏตัวในนิมิตรของเซโร่เพื่อมอบเกราะนี้ให้  จนสามารถปราบอาร์กเบริอัลและถล่มกองทัพของมันลงได้

(นิยาย)ค.ศ. 2012 (โลกของเน็กซัส)
ภายหลังจากปราบดาร์กซากไปได้สามปี มนุษย์ยักษ์แห่งความมืดผู้มีพลังเหนือกว่าดาร์กซากิ "ดาร์กลูซิเฟอร์"ก็ได้ปรากฏตัวขึ้น โคมงจึงได้แปลงร่างเป็นโนอาอีกครั้งเพื่อเข้าตัดสินกับมัน

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 21, 2013, 12:09:09 PM โดย krit FOO »

ออฟไลน์ เดี่ยว (แอดเซโร่)

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 119
 • Karma: +0/-0
 • อุลตร้าแมน,คาเมนไรเดอร์,ซูเปอร์ เซนไต,เมทัล ฮีโร่,ออเดอร์ ฮีโร่
  • ดูรายละเอียด
Re: 最強ウルトラマン / อุลตร้าแมนที่แกร่งที่สุด
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กันยายน 21, 2013, 09:18:35 PM »
"มหาเทพร่างสีเงิน"


ULTRAMAN NOA

ส่วนสูง 50 เมตร ( 55 เมตรเมื่อนับรวมโนอาอีจีสที่หลัง)
น้ำหนัก 55,000ตัน
อายุ มากกว่า 350,000 ปี (ไม่มีปรากฏแน่ชัดว่าเป็นสิ่งมีชีวิตหรือไม่)


โนอา คือมนูษย์แห่งแสงผู้ที่คอยดูแลและรักษาความสงบสุขให้กับอวกาศมาตั้งแต่สมัยอดีตกาล แม้แต่เหล่านักรบอุลตร้าจากดินแดนแห่งแสงก็มีตำนานเล่าถึงยอดมนุษย์ผู้มีพลังทัดเทียมอุลตร้าแมนคิงปรากฏอยู่เช่นกันและยังมีตำนานของโนอาปรากฏอยู่ในจักรวาลอื่นอีกมากมาย ภายหลังจากเข้าปะทะกับดาร์กซากิอย่างดุเดือดทั้งคู่ก็หายสาบสูญไปในอีกมิตินึง จนกาลเวลาผ่านไปนานแสนนานแล้ว โนอาก็ได้ปรากฏตัวอีกครั้งในรูปของลำแสงที่เลือกเหล่าดูนามิสท์มาเพื่อให้กำเนิดมนุษย์ยักษ์แห่งแสง อุลตร้าแมน(เน็กซัส) ซึ่งโนอาถือร่างขั้นสูงสุด ULTIMATE FINAL STYLE ของเน็กซัสเช่นกัน เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของ ULTRA N PROJECT


ดีไซน์ของโนอานั้นถือเป็นการปฏิวัติรูปแบบของอุลตร้าแมนครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งเลยทีเดียว รูปร่างมีการเน้นส่วนที่เป็นกล้ามเนื้อในดูแข็งแรงกำยำ ทั่วร่างแทบทั้งหมดเป็นสีเงินมีเส้นสีดำแทรกอยู่ จุดเด่นของโนอาที่ไม่มีอุลตร้าแมนคนไหนเหมือนก็คือปีกที่อยู่กลางหลัง โนอาอีจีส ที่สามารถทำให้โนอาข้ามจักรวาลไปมาได้อย่างอิศระ รูปแบบของโนอาอีจีสถูกออกแบบให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวไม่ดูเกะกะจนเกินไป ส่วนเดียวที่เป็นสีแดงคือ เอเนอร์จี้คอร์ รูปตัว V ที่ส่องแสงอยู่บนอก รูปแบบจะแตกต่างจากตอนเป็น เน็กซ์ กับ เน็กซัส ที่ดูเเหลมคมของโนอาจะดูโค้งเรียวมากกว่า ส่วนดวงตามีร่องแยกแบ่งเป็น 3 ส่วน

บุคลิกของโนอานั้นปรากฏออกมาตอนอยู่ในร่างของ เดอะ เน็กซ์ แต่หลังจากดูนามิสท์คนที่สองเป็นต้นมาโนอา(เน็กซัส)จะสื่อสารทางโทรจิตโดยมีแต่ดูนามิสท์เท่านั้นที่ได้ยิน


ท่วงท่าการต่อสู้ของโนอานั้นรุนแรงและดุดัน เข้าปะทะกับศัตรูด้วยพละกำลังที่มหาศาลถือเป็นเทพเเห่งการทำสงครามโดยแท้ มีพลังแห่งแสงที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้อุลตร้าแมนคิงเลยทีเดียว พลังหมัดเพลิงโลกันต์ โนอาอินเฟโน่ และลำแสงขั้นสุดยอด ไลท์นิ่งโนอา


ประวัติศาสตร์การต่อสู้ของโนอา

นานกว่า 20,000 ปีก่อน(โลกของเน็กซัส)
ที่เนบิวลา M80 กลุ่มดาวราศีแมงป่อง โนอาได้กวาดล้างอสูรอวกาศ สเปซบีสท์ บนดาวของผู้มาเยือนจนราบคาบ,แต่ก็ทำให้ตนเองเสียพลังไปเป็นจำนวนมากจนต้องพักฟื้นร่างกาย แต่ทว่า อัลทินอยด์ซากิ ที่ผู้มาเยือนสร้างขึ้นมาเป็นตัวแทนของโนอากลับบ้าคลั่งแล้วทำลายดาวบ้านเกิดของผู้มาเยือนจนย่อยยับโนอาจึงได้ไล่ซากิออกไปในอีกจักรวาลพร้อมกับตนในที่สุด

(แบทเทิล ออฟ โนอา) ไม่ปรากฏแน่ชัด (เนบิวล่า M78)

ไม่ปรากฏว่าเป็นยุคสมัยใด ในขณะที่ 6พี่น้องอุลตร้า ได้เข้าปะทะกับกองทัพสัตว์ประหลาดของดาร์กซากิอย่างเอาเป็นเอาตายอยู่นั้น โนอาได้งัดเอาสุดยอดท่าไม้ตาย NOA THE FINAL ออกมาใช้และสาบสูญไปพร้อมๆกันกับซากิในอีกห้วงมิติ ฝ่ายซากินั้นสูญเสียร่างกายไปก็มุ่งหน้าไปที่โลก, ส่วนโนอาก็เสียพลังแทบทั้งหมดไปจนกลายสภาพเป็นร่างไม่สมบูรณ์ เดอะ เน็กซ์ ไปในที่สุด

ค.ศ. 2004 (โลกของเน็กซัส)

สเปซบีส เดอะวัน ได้มุ่งหน้ามาที่โลก เดอะเน็กซ์ที่ตามมาได้ชนเข้ากับเครื่องบินของ มากิ ชูอิจิ เสืออากาศแห่งกองกำลังป้องกันตนเองและได้รวมร่างเป็นหนึ่งเดียวเดียวกับเขาถือกำเนิดเป็น  อุลตร้าแมน เดอะ เน็กซ์ ภายหลังจากกำจัดเดอะวันได้เพื่อช่วยมากิเดอะเน็กซ์ได้ใช้พลังแทบทั้งหมดที่มีรักษาชีวิตของมากิเอาไว้ และกลับเข้าสู่ห่วงนิทราเพื่อฟื้นฟูพลังที่เสียไปของตนอีกครั้ง

ค.ศ. 2008-2009 (โลกของเน็กซัส)

เมื่อเหล่าสเปซบีสท์เริ่มเคลื่อนไหว โนอา(เน็กซัส)ที่ตื่นจากการหลับไหลได้เลือก ฮิเมยะ จุน มาเป็นดูนามิสท์คนที่ 2 เเละเริ่มการต่อสู้อีกครั้ง ภายหลังจากจากโค่น ดาร์กเมฟิสโต ,เน็กซัสก็ได้เลือก เซ็นจู เร็น เป็นดูนามิสท์คนที่ 3 ,หลังจบศึกกับ อิซมาเอล ก็เลือก ไซโจ นางิ เป็น คนที่ 4 สุดท้ายก็เลือก โคมง คาซึกิ เป็นดูนามิสท์คนที่ 5 และในศึกสุดท้ายกับซากิ ด้วยสายสัมพันธ์ของเหล่าผู้คนที่เรียกความทรงจำตั้งแต่ปี 2004 กลับมาได้อีกครั้งก็ได้ทำให้เน็กซัสกลับคืนร่างเป็นโนอาได้อีกครั้ง แล้วปราบดาร์กซากิด้วยท่า LIGHTNING NOA ได้ในที่สุด

GALAXY CRISIS (อนาเธอร์สเปซ)
แสงสว่างจากทุกคนที่ร่วมต่อสู้กับพวกเซโร่ได้รวมเป็นหนึ่งเรียก โล่แห่งบาราจให้คืนชีพกลับมาอีกครั้งในสภาพ อัลติเมทอีจีส ซึงโนอาใด้ปรากฏตัวในนิมิตรของเซโร่เพื่อมอบเกราะนี้ให้  จนสามารถปราบอาร์กเบริอัลและถล่มกองทัพของมันลงได้

(นิยาย)ค.ศ. 2012 (โลกของเน็กซัส)
ภายหลังจากปราบดาร์กซากไปได้สามปี มนุษย์ยักษ์แห่งความมืดผู้มีพลังเหนือกว่าดาร์กซากิ "ดาร์กลูซิเฟอร์"ก็ได้ปรากฏตัวขึ้น โคมงจึงได้แปลงร่างเป็นโนอาอีกครั้งเพื่อเข้าตัดสินกับมัน
จะติดตามอ่าน ไปเรื่อยๆครับ

ออฟไลน์ noa

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 496
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: 最強ウルトラマン / อุลตร้าแมนที่แกร่งที่สุด
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กันยายน 21, 2013, 10:57:06 PM »
จะมีใครแกร่งเท่าสามตัวนี้อีกมั้ยครับเนี่ย  ;D

ปล อุลตร้าแมนคิงที่ว่าเปรียบเสมือนเทพเจ้าของชาวM78  ผมไม่เคยเห็นแกลงมือต่อสู้เองจริงๆซักครั้งนะครับ 

ออฟไลน์ Jry_Su

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 95
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: 最強ウルトラマン / อุลตร้าแมนที่แกร่งที่สุด
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กันยายน 22, 2013, 02:17:14 AM »
จะมีใครแกร่งเท่าสามตัวนี้อีกมั้ยครับเนี่ย  ;D
ไม่รู้ว่าเมบิอุสอินฟินิตี้ กับไชนิ่งเซโร่จะเทียบได้มั้ย     เพราะ 2 ร่างนี้ ก็ยังไม่เคยโชว์ฝีมือออกมาเหมือนกัน

ออฟไลน์ krit FOO

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 920
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
Re: 最強ウルトラマン / อุลตร้าแมนที่แกร่งที่สุด
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กันยายน 22, 2013, 11:36:20 AM »
"ราชันย์แห่งดาวอุลตร้า"

ULTRAMAN KING

ส่วนสูง : 58 เมตร
น้ำหนัก : 56,000 ตัน
อายุ : 300,000 ปี (ในตอนปรากฏตัวครั้งแรกระบุมากกว่า 200,000 ปี แต่ตั้งแต่ปี 2003 ระบุว่า 300,000 ปี)

หนึ่งในนักวิทยาศาสตร์ผู้สร้างดวงอาทิตย์เทียม พลาสม่าสปาร์คทาวเวอร์ ขึ้นเเละเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับดาวอุลตร้า ชื่อในสมัยเด็กของเขาคือ พิโก ส่วนชื่อที่ทุกคนเรียกเขานั้นมีอยู่มากมายตามสถานที่ที่เขาได้ไปปรากฏตัว หนึ่งในนั้นก็คือ อุลตร้าแมนคิง ซึ่งเป็นชื่อที่มนุษย์โลกเรียกเขา แม้จะได้ชื่อว่า คิง/ราชา บทบาทของอุลตร้าแมนคิงนั้นกลับออกไปในทาง เทพเจ้า มากกว่า ไม่ปรากฏตัวให้ใครเห็นกลายเป็นตำนานของดาวอุลตร้าและดาว L77 หรือแม้แต่ที่ดาว U40 ของอุลตร้าแมนโจเนียสก็เช่นกัน แม้จะรู้ว่าคิงมีตัวตนอยู่แต่เมื่อเกิดวิกฤตขึ้นกลับไม่ค่อยมีใครนึกหรือรอให้คิงมาช่วยเลยสักครั้ง คิงจึงเปรียบเสมือนเทพผู้สร้างปาฏิหาริย์ที่จะปรากฏร่างออกมาในช่วงที่สำคัญที่สุดเท่านั้น

ในกลุ่มอุลตร้าแมนระดับเทพเจ้าอุลตร้าแมนคิงถือว่ามีบุคลิกที่ใกล้เคียงกับมนุษย์ที่สุด ลักษณะการพูดนั้นไม่ได้ให้ความรู้สึกเหมือนพระเจ้าแต่เหมือนกับท่านผู้เฒ่ามากกว่า เวลาสื่อสารอะไรจะพูดออกมาโดยตรง เป็นผู้อวุโสที่สุดของเผ่าอุลตร้ามีข้อมูลระบุว่าเขาเป็นปู่ของโซฟี่

คิงอาศัยอยู่ตามลำพังบนดาวเคราะห์คิง และบางครั้งก็ไปอาศัยอยู่ในดาวที่ไร้ผู้คนอย่างดาวเคราะห์โทวาลในร่างผู้เฒ่าที่สวมผ้าคลุม (ในภาคฮิคาริซาก้า)

คิงนั้นสามารถรับรู้ทุกอย่างที่เกิดขึ้นภายในจักรวาลและสามารถใช้พลังเทเลพอเทชั่นไปได้ทั่วทุกที่ มีพลังที่สามารถเปลี่ยนสิ่งที่เป็นไปไม่ได้เป็นเป็นจริงได้ สามารถสร้างสิ่งที่ต้องการให้เกิดขึ้นมาหรือฟื้นฟูสภาพสิ่งต่างๆให้กลับคงเดิมได้ด้วยพลังจิต และสามารถโค่นศัตรูลงได้ตั้งแต่ยังแทบไม่ทันได้ลงมืออะไรเลย นับเป็นสุดยอดอุลตร้าแมนที่มีพลังที่น่ากลัวมากคนหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามคิงมักจะไม่ใช้พลังของตนจัดการเรื่องทุกอย่าง คิงมักจะคอยสนับสนุนให้เหล่านักรบอุลตร้าได้ใช้ความพยายามอย่างสุดความสามารถของตนเองคิงปรากฏตัวครั้งแรกในอุลตร้าแมนเลโอตอนที่ 26 "อุลตร้าแมนคิง ปะทะ พ่อมด"
แม้ชื่อตอนจะว่าไว้อย่างนั้นกลับไม่เห็นคิงได้บู๊อะไรเลย เพียงมาช่วยเลโอกำจัดพ่อมดแห่งอวกาศมนุษย์ดาวเพรชเชอร์ ด้วยท่า คิงแฟลชเชอร์ และมอบผ้าคลุมให้ ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของเขาต่อหน้ามนุษย์โลก

หลังจากนั้นคิงก็ปรากฏตัวอีกครั้งในเลโอตอนที่ 39 "เวลาแห่งชัยชนะของพี่น้องเลโอและพี่น้องอุลตร้า"
เพื่อเปิดเผยร่างจริงของมนุษย์ดาวบาบาลูให้เป็นที่ประจักษ์ด้วยท่า คิงสปาร์ค และหาทางเปลี่ยนวงโคจรของดาวอุลตร้าที่กำลังจะพุ่งชนโลก ในตอนนี้เป็นตอนเดียวที่คิงปรากฏตัวโดยไม่ได้สวมผ้าคลุม และดูเหมือนคิงจะค่อยเลโอกับแอสตร้าเป็นคนจัดการมากกว่าที่จะลงมือเอง หลังจากชัยชนะทั้งสองคิงก็ได้ให้เลโอกับแอสตร้าเข้าเป็นสมาชิกพี่น้องอุลตร้าในที่สุด

และสุดท้ายในเลโอตอนที่ 50 "ชีวิตของเลโอ ปาฏิหาริย์ของคิง"
อุลตร้าแมนคิงได้ใช้ลำแสง คิงบีม ช่วยทำให้ร่างกายที่แยกเป็นชิ้นๆของเลโอนั้นกลับคืนสู่ร่างเดิม(ในการปรากฏตัวครั้งนี้เป็นครั้งเดียวที่ผ้าคลุมของคิงเป็นสีม่วง)

ในภาคฮิคาริซาก้าตอนที่ 1-3 คิงได้มอบไนท์เบรซให้กับฮิคาริและค่อยเฝ้ามองเขาจากที่อันไกลแสนไกลอยู่เสมอจนกระทั่งฮิคาริกลายเป็นซุรุกิที่แท้จริง หลังจากนั้นคิงก็ได้ช่วย ไอฮาระ ริว และสื่อจิตใจเขาให้กับฮิคาริผ่านทางโทรจิตใน อุลตร้าแมนเมบิอุส ไกเด็น อาเมิร์ดดาร์กเนส

ดีไซน์ของอุลตร้าแมนคิง 1974-2007

อิมเมจของใบหน้าให้ดูอายุมากยิ่งกว่าเจ้าพ่ออุลตร้า มีหนวดเคราอยู่โดยรอบ ส่วนหน้ากากถูกออกแบบให้เหมือนใส่มงกุฏราชา ดวงตาสีแดงที่มีพลังในการมองเห็นหนือกว่าชาวอุลตร้าทั่วไปเป็นหมื่นๆเท่า ,ทั่วร่างการมีเครื่องประดับที่แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่เอาไว้ เริ่มตั้งแต่ที่ไหลและอกมี เกรทโพรเท็คเตอร์ เกราะสีทองที่ใช้ปลดปล่อยลังอันมหาศาล ไม่มีคัลเลอรืไทม์เมอร์แต่มีคริสตัลสีแดงสองอันประดับอยู่แทน และมีเข็มขัดที่มีสัญลักษณ์อุลตร้าไซน์ของคิงสลักเอาไว้ รูปร่างเหมือนใส่ชุดเสริมเอาไว้อีกชั้นหนึ่ง ตรงแขนและขาเป็นสีออกม่วง(ตอนแรกถูกกำหนดให้เป็นสีดำซึ่งภายหลังในภาคฮิคาริซาก้าชุดก็ได้เป็นสีดำสนิด) สวมผ้าคลุมเอาไว้ที่หลัง ให้ดูเป็นคาแรกเตอร์ที่ไม่จำเป็นต้องมีบทบู๊เพียงแค่ยืนอยู่เฉยๆก็แสดงความยิ่งใหญ่ออกมาอย่างชัดเจน

ดีไซน์ของอุลตร้าแมนคิง 2009-ปัจจุบัน

รูปแบบของคิงถูกนำมาทำใหม่ให้มีรูปร่างที่สมส่วนมากขึ้น โครงของใบหน้าดูเล็กลง ดวงตาถูกจัดให้อยู่ในตำแหน่งที่ไม่สูงเกินไป หนวดมีลายละเอียดที่สวยงามกว่าเดิมมาก ชุดเกราะเกรทโพรเท็คเตอร์ดูแข็งแรงขึ้น ส่วนเข็มขัดที่แต่เดิมอยู่ต่ำเลื่อนขึ้นมาอยู่ระดับเอว หัวเข็มขัดก็มีขนาดที่เล็กลง สีร่างกายเป็นสีม่วงมีสรีระที่ดูกำยำแข็งแรงทำให้ดูสง่างามและยิ่งใหญ่กว่าแต่ก่อนในทุกๆด้าน

ในภาค ULTRA GALAXY LEGEND-ULTRAMAN ZERO THE MOVIE

คิงได้เฝ้ามองการฝึกโหดที่เลโอฝึกให้เซโร่อย่างดุเดือดอยู่ห่างๆบนดาว K76 เมื่อรู้การบุกครั้งใหญ่ของเบริอัลจากไอส์สลักเกอร์ของเซเว่น คิงก็ปลดเทคเตอร์เกียร์ให้เซโร่ไปลุยกับเบริอัลที่สุสานสัตว์ประหลาด และต่อมาก็ยังได้รวมพลังกับเหล่านักรบอุลตร้ากวาดล้างพวกดาร์คลอปส์ด้วย

ไอเทมพิเศษของอุลตร้าแมนคิง


อุลตร้าแมนท์
ผ้าคลุมอุลตร้าที่คิงมอบให้กับเลโอในตอนที่พบกันครั้งแรกบนโลก โดยปรกติจะแปลงสภาพเป็นอาร์มเบรซเล็ทติดอยู่ที่แขนซ้ายของเลโอ มีความสามารถมากมายที่ช่วยให้เลโอรอดจากสถานการณ์วิกฤตมาได้หลายต่อหลายครั้งไม่ว่าจะเป็นดันพลังโจมตีกลับ,คลุมร่างหรือพันร่างของคู่ต่อสู้,แปรสภาพสิ่งของให้กลับสู่สภาพเดิม ,ดับเปลวเพลิงที่ร้อนระอุ แถมยังสามารถเป็นเป็น เลโอเบรล่า หรือร่มที่มีพลังในการสะท้อนพลังของศัตรู และ อุลตร้าแมนท์มิเรอร์ กระจกขนาดใหญ่ที่ใช้เข้าออกโลกมนุษย์และโลกกระจกได้อีกด้วย ในภาคใหม่เวลาเลโอเรียกผ้าคลุมออกมาจะเปลี่ยนสภาพให้มีเกราสีทองไว้ใช้สวมที่ไหลได้

อุลตร้าแฮมเมอร์
ฆ้อนที่ช่วยทำให้ร่างกายที่ถูกสาบให้เล็กของเลโอกลับสู้ขนาดปกติได้ใยพริบตา และยังสามารถใช้บดขยี้ศัตรูได้อีกด้วย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 12, 2014, 01:31:05 PM โดย krit FOO »

ออฟไลน์ pornoak_Leo

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 120
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: 最強ウルトラマン / อุลตร้าแมนที่แกร่งที่สุด
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กันยายน 22, 2013, 08:01:49 PM »
วีรบุรุษแห่งตำนาน อุลตร้าแมนคิงส์ คิง คิง คิง  ;D ;D ;D

ออฟไลน์ เดี่ยว (แอดเซโร่)

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 119
 • Karma: +0/-0
 • อุลตร้าแมน,คาเมนไรเดอร์,ซูเปอร์ เซนไต,เมทัล ฮีโร่,ออเดอร์ ฮีโร่
  • ดูรายละเอียด
Re: 最強ウルトラマン / อุลตร้าแมนที่แกร่งที่สุด
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กันยายน 22, 2013, 08:43:12 PM »
อันนี้ความคิดเห็นเฉพาะตัวนะครับผม  ;)

ผมว่ากิงกะก็เทพเท่าๆกับ 4 ตัวนี้ก็ได้นะครับผม เพราะเค้าเป็นนักรบในตำนาน ขนาดชาวดาวเอ็ม 78 ยังไม่รู้เลย // แถมเค้ายังเป็นคนที่ยุติสงครามดาร์คสปาร์ควอร์ด้วยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 22, 2013, 09:27:23 PM โดย เดี่ยว (แอดเซโร่) »

ออฟไลน์ NonAME

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 340
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: 最強ウルトラマン / อุลตร้าแมนที่แกร่งที่สุด
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: กันยายน 22, 2013, 09:03:54 PM »
อันนี้ความคิดเห็นเฉพาะตัวนะครับผม  ;)

ผมว่ากิงกะก็เทพเท่าๆกับ 4 ตัวนี้ก็ได้นะครับผม เพราะเค้าเป็นนักรบในตำนาน ขนาดชาวดาวเอ็ม 78 ยังรู้เลย // แถมเค้ายังเป็นคนที่ยุติสงครามดาร์คสปาร์ควอร์ด้วยครับ
แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาที่กิงกะจะโชว์เทพนะสิฮะ แต่ไม่แน่ ตอนจบอาจเห็นร่างโคตรสุดยอดหรือร่างจริงๆของกิงกะก็ได้ฮะ ^ ^

ว่าแต่อุลตร้าแมนเทพๆกับร่างสุดยอดเทพๆนี่อยู่ในหมวดเดียวกันรึเปล่าฮะ
สอนเขาให้รู้จักให้ เขาจะโตขึ้นเป็นพระโพธิสัตว์
- Koki Aki

ออฟไลน์ เดี่ยว (แอดเซโร่)

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 119
 • Karma: +0/-0
 • อุลตร้าแมน,คาเมนไรเดอร์,ซูเปอร์ เซนไต,เมทัล ฮีโร่,ออเดอร์ ฮีโร่
  • ดูรายละเอียด
Re: 最強ウルトラマン / อุลตร้าแมนที่แกร่งที่สุด
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: กันยายน 22, 2013, 09:28:10 PM »
อันนี้ความคิดเห็นเฉพาะตัวนะครับผม  ;)

ผมว่ากิงกะก็เทพเท่าๆกับ 4 ตัวนี้ก็ได้นะครับผม เพราะเค้าเป็นนักรบในตำนาน ขนาดชาวดาวเอ็ม 78 ยังรู้เลย // แถมเค้ายังเป็นคนที่ยุติสงครามดาร์คสปาร์ควอร์ด้วยครับ
แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาที่กิงกะจะโชว์เทพนะสิฮะ แต่ไม่แน่ ตอนจบอาจเห็นร่างโคตรสุดยอดหรือร่างจริงๆของกิงกะก็ได้ฮะ ^ ^

ว่าแต่อุลตร้าแมนเทพๆกับร่างสุดยอดเทพๆนี่อยู่ในหมวดเดียวกันรึเปล่าฮะ

คนละหมวดครับผม //แต่ถ้าระดับพลัง อยู่ในหมวดเดียวกัน :D